66 mã chứng khoán trên HoSE bị cắt margin trong quý I/2022

Phần lớn các cổ phiếu bị Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM cắt margin nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát.

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) tiếp tục cắt margin với 63 mã chứng khoán trong quý IV, điển hình có HNG, HVN, NVT, SJF, TTF…

Trong đó, có 23 mã cổ phiếu thuộc diện bị cảnh báo, gồm các mã: VPH của CTCP Vạn Phát Hưng, SJF của CTCP Sao Thái Dương, RPD của Rạng Đông Holding, AAM của CTCP Thuỷ Sản Mê Kông...

Đáng chú ý, trong các cổ phiếu thuộc diện bị cảnh báo, có mã VIS của Thép Việt - Ý. Doanh nghiệp này vừa lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc hủy tư cách công ty đại chúng và hủy niêm yết hơn 73,8 triệu cổ phiếu VIS trên sàn HoSE. Thời gian huỷ niêm yết dự kiến trong quý I tới đây.

Doanh nghiệp cho biết mục đích của việc hủy tư cách công ty đại chúng, hủy niêm yết bắt buộc cổ phiếu trên HoSE là giúp công ty không bị mất cơ hội kinh doanh tại miền Bắc, nơi có sự cạnh tranh khốc liệt hơn trong tương lai và tại thị trường Việt Nam nói chung, nơi được kỳ vọng sẽ tăng trưởng ổn định.

TDH của Nhà Thủ Đức là mã duy nhất thuộc trường hợp kiểm soát đặc biệt. Nguyên nhân do công ty liên tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện cảnh báo.

Tài chính - Ngân hàng - 66 mã chứng khoán trên HoSE bị cắt margin trong quý I/2022

Tổng Giám đốc Thuduc House Nguyễn Vũ Bảo Hoàng từ nhiệm ngay trước ngày bị bắt hồi cuối tháng 11 vừa rồi. Đây là doanh nghiệp duy nhất thuộc trường hợp kiểm soát đặc biệt.

Năm 2021, doanh nghiệp này liên tiếp va phải những lùm xùm liên quan đến việc truy thu thuế. Cuối tháng 11, loạt lãnh đạo của Thuduc House đã bị bắt liên quan tới vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ tiền thuế.

18 mã thuộc diện bị kiểm soát, đặc biệt có mã TGG của Louis Capital, TTF của Gỗ Trường Thành, YEG của Yeah1, HAG của CTCP Hoàng Anh Gia Lai, HVN của Vietnam Airlines…

7 mã thuộc diện thời gian niêm yết dưới 6 tháng, gồm: ORS của chứng khoán Tiên Phong, DXS của CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh, KHG của CTCP Bất động sản Khải Hoàn Land...

5 mã thuộc trường hợp kiểm toán có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần đối với báo cáo tài chính soát xét bán niên 2021, gồm: VPS của CTCP Thuốc sát trùng Việt Nam, VFG của CTCP Khử trùng Việt Nam, LGL của CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Long giang, HU3 của CTCP Đầu tư và Xâu dựng HU3.

1 mã thuộc trường hợp kiểm toán có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần đối với báo cáo tài chính soát xét hợp nhất bán niên 2021 HU1 của CTCP Đầu tư và Xâu dựng HUD1.

1 mã thuộc trường hợp kiểm toán có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần đối với báo cáo tài chính soát xét bán niên 2021, gồm: SJD của CTCP Thuỷ điện Cần Đơn. 

3 mã thuộc trường hợp lợi nhuận sau thuế trên Báo cáo tài chính soát xét 6 tháng là số âm, gồm: CHP của CTCP Thuỷ điện miền Trung, KHP của CTCP Điện lực Khánh Hòa, SCD của CTCP Giải khát Chương Dương.

6 mã thuộc trường hợp lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên Báo cáo tài chính soát xét 6 tháng là số âm, gồm: DAG của CTCP Nhựa Đông Á, ITD của CTCP Công nghệ Tiên Phong, PNC của CTCP Văn hóa Phương Nam, PVD của CTCP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí, SGR của CTCP Địa ốc Sài Gòn, TNI của Tập đoàn Thành Nam.

Tác giả: Trần Thu Thảo
Tin liên quan