Giá xăng dầu hôm nay 2/8: Dầu Brent xuống dưới 100 USD/thùng

Lạm phát toàn cầu tăng cao, các nền kinh tế phục hồi sản xuất chậm hơn dự báo khiến nhu cầu tiêu thụ yếu đẩy giá dầu hôm nay tiếp đà đi xuống, dầu Brent tuột mốc 100 USD/thùng.

Còn giá dầu Brent giao tháng 10/2022 đứng ở mức 99,89 USD/thùng, giảm 0,14 USD/thùng trong phiên và đã giảm tới 3,3 USD so với cùng thời điểm ngày 1/8.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhận định của các chuyên gia, do lo ngại nhu cầu tiêu thụ dầu toàn cầu yếu hơn khi mà quá trình phục hồi kinh tế, sản xuất tại hầu hết nền kinh tế chậm hơn dự báo, đẩy giá dầu ngày 2/8 tiếp tục giảm mạnh.

Áp lực lạm phát tăng cao đang khiến các nhà máy ở Mỹ, châu Âu vật lộn với việc đẩy mạnh sản xuất khi giá cả hàng hoá leo thang. Điều này khiến tiêu dùng của người dân bị thắt chặt.

Tại Trung Quốc, quan điểm phòng chống dịch nghiêm ngặt nhằm kiềm chế đà lây lan của dịch Covid-19 cũng khiến quá trình phục hồi kinh tế của nước này không như kỳ vọng.

Dữ liệu hôm thứ Hai cho thấy chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của nhà quản lý sản xuất Caixin/Markit đã giảm xuống 50,4 trong tháng 7/2022, từ mức 51,7 của tháng 6/2022, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Giá dầu hôm nay có xu hướng giảm mạnh còn do thị trường dầu thô tin rằng Ả Rập Xê-út sẽ có động thái đáp lễ chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden bằng cách tăng dần sản lượng.

Tin liên quan