AMIS Kế toán - giải pháp hỗ trợ hộ kinh doanh theo Thông tư 88

Thông tư 88/2021/TT-BTC về chế độ kế toán cho hộ kinh doanh, cùng việc chuyển đổi số sang sử dụng phần mềm kế toán là xu thế và nhu cầu tất yếu nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động của các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

Hộ kinh doanh cá thể là một trong những hình thức kinh doanh đơn giản và phổ biến tại Việt Nam. Trên thực tế, với các đơn vị kinh doanh quy mô nhỏ thì việc không đủ nguồn lực duy trì bộ máy kế toán chuyên môn vẫn là rào cản rất lớn đối với chủ hộ và cá nhân kinh doanh.

Hội thảo “Giải pháp triển khai chế độ kế toán và hóa đơn điện tử cho Hộ, cá nhân kinh doanh” làm rõ hơn một số nội dung mới cần lưu ý tại Thông tư 88/2021/TT-BTC.

Hội thảo “Giải pháp triển khai chế độ kế toán và hóa đơn điện tử cho Hộ, cá nhân kinh doanh” làm rõ hơn một số nội dung mới cần lưu ý tại Thông tư 88/2021/TT-BTC.

Điều này khiến công tác quản lý tài chính không được kiểm soát một cách tốt nhất. Thêm vào đó, thông tư 88/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành được cho là quy định cần hộ và cá nhân kinh doanh phải linh hoạt và đảm bảo chặt chẽ trong công tác hạch toán.

Chia sẻ về những điểm mới của Thông tư 88/2021/TT-BTC tại hội thảo “Giải pháp triển khai chế độ kế toán và hóa đơn điện tử cho hộ, cá nhân kinh doanh”, Trưởng phòng Quản lý giám sát kế toán doanh nghiệp (Cục Quản lý Giám sát Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính) Phạm Thị Loan nhận định: “Thông tư 88/2021/TT-BTC có những điểm cải cách giúp hộ và cá nhân kinh doanh thuận lợi hơn trong công tác hạch toán tài chính”.

Theo đó, toàn bộ hướng dẫn về công tác kế toán của Thông tư 88/2021/TT-BTC gắn kết với chính sách thuế hiện hành, tạo sự đồng bộ về mặt pháp lý cho hộ, cá nhân kinh doanh trong việc tuân thủ quy định. Ngoài ra, việc bố trí người làm kế toán của hộ kinh doanh do người đại diện hộ kinh doanh quyết định. Hộ, cá nhân kinh doanh cũng được lựa chọn chế độ kế toán phù hợp với đặc điểm hoạt động kinh doanh. Đây cũng là quy định tại Thông tư 88/2021/TT-BTC giúp hộ, cá nhân kinh doanh linh hoạt, tối ưu chi phí trong công tác vận hành và hạch toán tài chính.

AMIS Kế toán do MISA phát triển tích hợp các giải pháp phần mềm và các hệ sinh thái khác đáp ứng tốt nhất các Thông tư, Nghị định như Thông tư 88/2021/TT-BTC  

AMIS Kế toán do MISA phát triển tích hợp các giải pháp phần mềm và các hệ sinh thái khác đáp ứng tốt nhất các Thông tư, Nghị định như Thông tư 88/2021/TT-BTC  

Theo bà Phạm Thị Loan, phần mềm AMIS Kế toán đóng vai trò hỗ trợ cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh dễ dàng triển khai quy định của Thông tư 88/2021/TT-BTC. Bà Phạm Thị Loan cho biết, các giải pháp của MISA được thiết kế đồng bộ, chi tiết và thuận lợi cho việc thực hiện chế độ kế toán theo Thông tư của hộ, cá nhân kinh doanh. Đây là những giải pháp đồng hành cùng hộ, cá nhân kinh doanh giảm chi phí tuân thủ quy định, kết nối với cơ quan thuế và các đơn vị liên quan.

Phần mềm AMIS Kế toán do MISA phát triển dành cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đáp ứng quy định về chứng từ, sổ kế toán theo Thông tư 88/2021/TT-BTC, xuất hóa đơn điện tử theo Thông tư 78/2021/TT-BTC và nộp thuế theo Thông tư 40/2021/TT-BTC. Được kết nối cùng các giải pháp như hóa đơn điện tử MISA meInvoice, dịch vụ thuế điện tử mTax và dịch vụ chữ ký số MISA eSign, AMIS Kế toán cũng tích hợp trong các nền tảng số như MISA ASP, MISA AMIS để đáp ứng giải quyết hoàn toàn vướng mắc và thực hiện tốt nhất các Thông tư, Nghị định của Chính phủ về luật quản lý thuế và hóa đơn.

Bên cạnh đó, phần mềm AMIS Kế toán đáp ứng đầy đủ mẫu chứng từ, sổ sách, chế độ kế toán theo quy định tại Thông tư 88/2021/TT-BTC. Với tính năng tự động hóa nhập liệu, tổng hợp sổ sách cùng giao diện đơn giản, báo cáo trực quan, phần mềm kế toán này giúp người không có chuyên môn cũng dễ dàng hạch toán mà không cần phải chọn tài khoản kế toán như trước...

Tác giả: admin1
Tin liên quan