Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội: 65 năm một hành trình nhân đạo

Sáng nay (22/11) Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội (23/11/1957 – 23/11/2022) và tôn vinh cán bộ, nhà hảo tâm có đóng góp tiêu biểu trong quá trình hoạt động của Hội.

Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội kỷ niệm 65 năm ngày thành lập

Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội kỷ niệm 65 năm ngày thành lập

Vượt qua những khó khăn từ ngày đầu mới thành lập, đến nay, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ cấp huyện có 136 cán bộ chuyên trách; Hội Chữ thập đỏ xã, phường, thị trấn có 579 cán bộ; 114 Hội cơ sở Trung tâm y tế, trường học, cơ quan, doanh nghiệp; 7.187 Chi hội với tổng số hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ 775.589 người.

Trong quá trình xây dựng, phát triển 65 năm qua, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Đây là một dịp ý nghĩa để mỗi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ TP Hà Nội tự hào ôn lại bề dày truyền thống, lịch sử vẻ vang của tổ chức Hội. Đồng thời là cơ hội để đội ngũ cán bộ làm công tác Chữ thập đỏ thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình trong việc kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống, thực hiện tốt sứ mệnh nhân đạo được giao phó.

65 năm qua, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã triển khai các chương trình, phong trào, cuộc vận động một cách hiệu quả gắn với điều kiện thực tiễn của từng cơ sở, tình hình phát triển chung của Thủ đô, như việc thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã xây, sửa được 138 ngôi nhà Chữ thập đỏ; trợ vốn cho 550 trường hợp và trao tặng 1.175 chiếc xe đạp.

Hội cũng tiếp tục duy trì hiệu quả các chương trình khám bệnh, tư vấn chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí tới người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách,… vào các dịp lễ Tết, dịp 27/7. Các cấp Hội mở rộng chương trình “Bữa ăn miễn phí”, không chỉ dành tặng các suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện mà còn dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Công tác hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội báo cáo một số kết quả nổi bật

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội báo cáo một số kết quả nổi bật

Tại chương trình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Đào Ngọc Triệu cho biết, bên cạnh việc trợ giúp người dân gặp khó trên địa bàn thành phố, trong những năm qua trên tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ, tặng quà người dân các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, người dân chịu ảnh hưởng bão lũ. Đặc biệt trong các năm 2020, 2021, dịch Covid-19, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã tổ chức hàng chục chuyến đi kịp thời cứu trợ người dân các tỉnh, thành chịu ảnh hưởng. Qua đó, tính từ giai đoạn 2016-2021, tổng trị giá hoạt động toàn cấp Hội trên địa bàn TP đạt trên 1.804 tỷ đồng.

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 65 năm qua của Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong 65 năm qua của Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội

Biểu dương những kết quả Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã đạt được, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa đề nghị các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn TP cần tiếp tục kế thừa, gìn giữ, phát huy những giá trị, truyền thống nhân ái để tiếp tục viết tiếp lên trang sử xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Bước sang giai đoạn phát triển mới, Hội Chữ thập đỏ TP tiếp tục chuyển mình, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong các hoạt động nhân đạo trên địa bàn Thủ đô thông qua các chương trình, phong trào an sinh xã hội do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đề ra như: Phong trào Tết nhân ái, “Người tốt, việc thiện - Chung tay xây dựng cộng đồng nhân ái”, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh.

Cũng trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội tổ chức tôn vinh 65 gương cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ TP thời gian qua. Đồng thời, tôn vinh và tri ân tới 22 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong xã hội đã có nhiều đóng góp, chung tay cùng với Hội trong các chương trình hoạt động nhân đạo ý nghĩa.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Lãnh đạo TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội

Lãnh đạo TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội

Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội: 65 năm một hành trình nhân đạo - Ảnh 1

Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội: 65 năm một hành trình nhân đạo - Ảnh 2

Tôn vinh những cán bộ Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm có nhiều đóng góp tiêu biểu trong phong trào Hội

Tôn vinh những cán bộ Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm có nhiều đóng góp tiêu biểu trong phong trào Hội

Lượt xem: 22
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết