Lộc Trời xuất khẩu sang châu Âu gần 500 tấn gạo thương hiệu “Cơm ViệtNam Rice”

Trong tháng 6 vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) đã xuất khẩu sang châu Âu gần 500 tấn gạo thương hiệu “Cơm ViệtNam Rice”. Đây là lần đầu tiên gạo do Lộc Trời tham gia sản xuất, mang thương hiệu riêng của Tập đoàn được xuất khẩu sang thị trường “khó tính” này.

Một nhà máy gạo của Tập đoàn Lộc Trời tại ĐBSCL

Gần 500 tấn gạo thương hiệu “Cơm ViệtNam Rice” của Lộc Trời được vận chuyển bằng đường biển sẽ tới Đức, Hà Lan và Pháp trong tháng 7/2022. 

Đợt hàng này chủ yếu là gạo thơm, trong đó có gạo thơm độc quyền Lộc Trời 28. Đây là loại gạo đạt giải nhất tại Hội nghị Thương mại Gạo đại lục lần thứ 5 (tổ chức tại Trung Quốc năm 2018) và đạt giải nhất cuộc thi “Gạo ngon thương hiệu Việt” tại Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 5 (tổ chức tại Vĩnh Long vào tháng 1/2022).

Toàn bộ các lô hàng này đều đảm bảo về chất lượng và được đóng gói trong bao bì riêng đã đăng ký mẫu mã quốc tế của Tập đoàn Lộc Trời. Đặc biệt, gạo “Cơm ViệtNam Rice” xuất khẩu sang Pháp sẽ được bày bán trong Carrefour – hệ thống đại siêu thị lớn nhất châu Âu.

Gạo được đóng gói trong bao bì riêng đã đăng ký mẫu mã quốc tế của Tập đoàn Lộc Trời

Ông Nguyễn Duy Thuận - Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời, chia sẻ:  “Số lượng xuất khẩu lần này không lớn lắm, nhưng là bước khởi đầu trong hành trình vạn dặm để gạo thương hiệu của Tập đoàn chinh phục thị trường thế giới. 

Phối hợp với các đối tác quốc tế, với sự giúp đỡ nhiệt tình của các đại diện thương vụ Việt Nam tại các nước, chúng tôi sẽ tiếp tục quảng bá gạo Lộc Trời nói riêng và gạo Việt Nam nói chung tới người dùng thế giới, cũng như đáp ứng tốt hơn thị hiếu tiêu dùng của từng thị trường".

Chúng tôi mong một ngày không xa, “Cơm ViệtNam Rice” của Lộc Trời và gạo thương hiệu Việt Nam sẽ được đặt vào vị trí nổi bật nhất tại những điểm bán thuộc các hệ thống đại siêu thị toàn cầu, góp phần nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của lúa gạo và nông sản Việt trên toàn thế giới. - ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời. 

Tháng 9/2020, Tập đoàn Lộc Trời được Bộ NN&PTNT chọn là doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu đơn hàng đầu tiên theo Hiệp định EVFTA vừa được ký kết. Đến nay, Lộc Trời đã xuất khẩu khoảng 30.000 tấn gạo sang thị trường châu Âu.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm tại nhà máy của Tập đoàn Lộc Trời

Để xuất khẩu vào một thị trường có tính kế hoạch cao, các nhà cung cấp nông sản vào châu Âu đều phải tuân thủ quy trình đảm bảo chất lượng và cam kết sản lượng. Với Lộc Trời, những đơn hàng lớn đặt trước từ 4 - 15 tháng sẽ được các đơn vị thành viên của Tập đoàn phối hợp sản xuất quy mô lớn một cách đồng bộ. 

Theo đó, từ việc quy hoạch vùng trồng, chọn giống phù hợp cho đến thực hiện quy trình canh tác khoa học, ưu tiên sử dụng các sản phẩm vật tư nông nghiệp sinh học, sử dụng máy nông nghiệp và drone trong suốt các công đoạn từ đầu vụ đến cuối vụ, kể cả tổ chức thu hoạch, vận chuyển, sấy, lưu kho… đều được đồng bộ hóa, nhằm đảm bảo cam kết chất lượng cao nhất, lúa gạo mới nhất trên thị trường cho khách hàng.

Công ty Nông sản Lộc Trời (LTA) đang vận hành hệ thống 24 nhà máy sở hữu và liên kết trên khắp các tỉnh ĐBSCL với công suất sấy lúa gần 26.000 tấn/ngày, xay xát gạo hơn 22.000 tấn/ngày cùng với sức chứa 1 triệu tấn lúa khô. 

Hệ thống áp dụng quy trình quản lý chất lượng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như BRC, HALAL, HACCP và SMETA… phù hợp với yêu cầu của từng thị thường xuất khẩu mục tiêu như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc…

Lượt xem: 119
Nguồn:https://nongthonviet.com.vn/loc-troi-xuat-khau-sang-chau-au-gan-500-tan-gao-thuong-hieu-com-vietnam-rice.ngn Sao chép liên kết