Pepsi sử dụng bao bì được sản xuất 100% từ nhựa tái sinh

Ngày 14/4 tại Hà Nội, Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo nhân dịp lần đầu tiên ra mắt sản phẩm Pepsi 330ml trong bao bì được sản xuất 100% từ nhựa tái sinh tại thị trường Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo của Suntory PepsiCo Việt Nam lắng nghe ý kiến trao đổi của các nhà báo, đồng thời chia sẻ xoay quanh sản phẩm bao bì nhựa tái sinh.

Đại diện lãnh đạo của Suntory PepsiCo Việt Nam lắng nghe ý kiến trao đổi của các nhà báo, đồng thời chia sẻ xoay quanh sản phẩm bao bì nhựa tái sinh.

Sản phẩm Pepsi chai nhựa 330ml ra mắt với diện mạo mới thông qua việc áp dụng các cải tiến về kỹ thuật công nghệ (tái sinh nhựa) cho bao bì (rPET). Đây cũng chính là sự phát triển mang tính toàn cầu hóa. Tại các nước tiên tiến, việc sử dụng các sản phẩm/ bao bì từ nhựa tái sinh (rPET) đã trở thành một xu hướng tiêu dùng mới.

Bao bì Pepsi từ nhựa tái sinh thân thiện với môi trường, đã qua quá trình xử lý và kiểm tra nghiêm ngặt, đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn của Bộ Y tế Việt Nam trong ngành thực phẩm, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA), cũng như đạt các tiêu chuẩn toàn cầu về chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và cảm quan của tập đoàn PepsiCo (Mỹ).

Theo đó, sản phẩm Pepsi trong bao bì mới được nâng cấp không làm mất đi tính tiện lợi, vẫn giữ trọn hương vị đặc trưng và tinh thần của sản phẩm cũng như đem lại giá trị xanh đích thực cho cuộc sống bên cạnh sự sảng khoái tột đỉnh cho khách hàng. Lựa chọn Pepsi bao bì chai nhựa tái sinh chính là lựa chọn sống CHẤT, sống XANH, sống NĂNG ĐỘNG và TÍCH CỰC.

Là một nhãn hàng tiên phong dành cho giới trẻ, Pepsi cam kết cùng thế hệ trẻ Việt Nam hành động vì một tương lai Việt Nam bền vững. Sáng kiến bao bì được làm từ nhựa tái sinh (rPET) của Pepsi là một trong những xu hướng phổ biến tại các nước phát triển, góp phần quan trọng thúc đẩy tiêu dùng xanh và nền kinh tế tuần hoàn.

Tại buổi họp báo, Tổng Giám đốc của Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết, công ty  luôn chú trọng cải tiến sản phẩm và quy trình sản xuất thân thiện hơn với môi trường.

Tại buổi họp báo, Tổng Giám đốc của Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết, công ty  luôn chú trọng cải tiến sản phẩm và quy trình sản xuất thân thiện hơn với môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ họp báo, ông Jahanzeb Khan - Tổng Giám đốc  Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết, với tầm nhìn “Growing for Good - Phát triển vì những điều tốt đẹp” và tư duy đổi mới sáng tạo để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam, chuỗi sản phẩm của công ty không ngừng thay đổi, sáng tạo để đáp ứng được chất lượng quốc tế nhưng vẫn luôn phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam.

“Chúng tôi luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến môi trường, luôn cải tiến sản phẩm và quy trình sản xuất thân thiện hơn với môi trường. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng, giúp Suntory PepsiCo giữ vững vị thế hàng đầu trên thị trường nước giải khát trong nhiều năm qua. Hôm nay, chúng tôi rất tự hào khi được lần đầu tiên ra mắt sản phẩm Pepsi với bao bì mới được sản xuất 100% từ nhựa tái sinh tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ được người tiêu dùng Việt Nam tiếp tục đón nhận và ủng hộ cho sáng kiến mới này” - ông Jahanzeb Khan chia sẻ.

Đại diện Suntory PepsiCo cho biết, phần lớn các sản phẩm khác do Suntory PepsiCo sản xuất đã và đang sử dụng loại nhựa có thể tái chế được.

Đại diện Suntory PepsiCo cho biết, phần lớn các sản phẩm khác do Suntory PepsiCo sản xuất đã và đang sử dụng loại nhựa có thể tái chế được.

Cũng theo đại diện Suntory PepsiCo, mặc dù chi phí cho bao bì nhựa tái sinh cao hơn nhựa thông thường, tuy nhiên Công ty vẫn giữ nguyên giá thành sản phẩm như một cách thể hiện trách nhiệm với cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường. Theo lộ trình, trong vòng 2-3 năm tới, toàn bộ bao bì nước giải khát của Suntory PepsiCo sẽ 100% là sản phẩm nhựa tái sinh; đối với Pepsi chai nhựa 330ml hiện còn phần nắp chai và nhãn của bao bì là đang dùng sản phẩm nhựa thông thường, phần chai đựng là 100% nhựa tái sinh.  

Các bao bì chai nhựa hiện tại của nhãn hàng Pepsi và phần lớn các sản phẩm khác do Suntory PepsiCo sản xuất đã và đang sử dụng loại nhựa có thể tái chế được. Bên cạnh đó, công ty Suntory PepsiCo cũng khuyến khích người tiêu dùng phân loại và tái chế sau khi sử dụng để cùng đồng hành với phong trào toàn dân "Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và Môi Trường Việt Nam phát động, hưởng ứng mục tiêu chung toàn cầu của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) "Không có rác thải nhựa trong thiên nhiên vào năm 2030".

Với nhiều sáng kiến đi đầu về việc cải tiến và cho ra mắt những sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, năm 2021, Suntory PepsiCo Việt Nam là Công ty nước giải khát nằm trong danh sách 30 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo do Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổ chức Hợp tác Quốc tế CHLB Đức (GIZ) phối hợp đánh giá. Công ty liên tục đứng vị trí số 1 trong Top 10 Công ty đồ uống uy tín - nhóm ngành đồ uống không cồn trong 5 năm liên tiếp (2017 – 2021) theo công bố của Vietnam Report. Công ty cũng đạt nhiều chứng nhận và danh hiệu về chất lượng sản phẩm như: hàng Việt Nam chất lượng cao trong 20 năm liên tiếp, chứng nhận Rồng Vàng…

Lượt xem: 2.043
Tác giả: Khánh Linh
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết