Đoàn thanh niên Xi Măng Cẩm Phả xung kích đẩy mạnh tuyên truyền cài đặt app Bluezone và các biện pháp phòng chống dịch

Trên thế giới, tình hình dịch bệnh Covid - 19 vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp (Hiện có tổng số 23.583.616 ca nhiễm, 6.690.530 ca đang nhiễm, 16.080.573 ca đã khỏi và 812.513 ca tử vong - Theo nguồn Bộ y tế; https://ncov.moh.gov.vn/).

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ở nước ta sau thời gian 100 ngày, trên toàn quốc đã không phát sinh ca mới về lây nhiễm dịch Covid - 19 trong cộng đồng. Tuy nhiên vào ngày 24/7/2020, tại Đà Nẵng đã xuất hiện ca lây nhiễm số 431, là ca lây mới về dịch Covid-19. Từ đó, số ca nhiễm tăng lên và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rất cao về tái lây nhiễm, thậm chí bùng phát thành ổ dịch trong cộng đồng.

Tính đến ngày 23/08/2020, ở nước ta đã ghi nhận tổng số 1.016 ca nhiễm Covid - 19, trong đó 420 ca đang điều trị, 568 ca đã khỏi và bình phục, đã có 27 trường hợp bị tử vong. Đây là giai đoạn quan trọng, Chính phủ và toàn dân ta cần chung tay, đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh, với tinh thần quyết tâm cao độ “Chống dịch như chống giặc”.

Với phương châm “Đoàn kết, sáng tạo, thân thiện”, nhằm động viên, huy động và phát huy tinh thần trách nhiệm của Cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tiếp tục lan tỏa tinh thần xung kích, tiên phong của thanh niên trong mọi hoạt động, Đoàn Thanh niên Công ty CP Xi măng Cẩm Phả đã tổ chức “Chiến dịch xanh”, qua đây nhằm vận động, tuyên truyền cài đặt ứng dụng Khẩu trang điện tử - Bluezone đến mọi người, mọi nhà.

Đây là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của tuổi trẻ Xi măng Cẩm Phả nhằm chung tay với các cấp, các ngành trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; Đồng thời đây cũng là dịp để nâng cao hình ảnh, thương hiệu Viettel, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, hình ảnh mới của Xi măng Cẩm Phả, thúc đẩy SXKD và các mặt hoạt động phát triển.
 

 

Bên cạnh việc thực hiện giới thiệu, tuyên truyền, vận động thực hiện các biện pháp tăng cường sức khỏe trong phòng, chống dịch Covid - 19 qua nhiều cách (Thực hiện giãn cách an toàn, cài đặt và sử dụng ứng dụng khai báo sức khoẻ toàn dân, đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn,...) thì “Chiến dịch xanh” đợt này sẽ tập trung nhiều vào giới thiệu, hướng dẫn và hỗ trợ sử dụng app Bluezone.

 Theo trang ncov, Bluezone là ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch Covid - 19 của Công ty BKAV đã được Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Y Tế ra mắt chính thức. Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth Low Energy). Sau khi các máy điện thoại Smartphone được cài đặt Bluezone và được kích hoạt Bluetooth thì các máy điện thoại này (do người sử dụng đem theo người) có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu. Điều này sẽ giúp người dùng điện thoại Smartphone biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu có phát hiện ca nhiễm Covid-19 F0 đang gần với mình để chủ động trong việc áp dụng các biện pháp an toàn cần thiết. 
 

Mục tiêu chiến dịch là 100% CBCNV, người thân, nhà thầu, khách có liên quan được hiểu rõ, thực hiện tốt các quy định, biện pháp phòng chống dịch và sử dụng app Bluezone. Chiến dịch hướng tới đối tượng CBCNV, người thân, cộng đồng dân cư trên các phường, xã địa bàn có mối liên hệ, phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với Công ty (công nhân thuộc các đơn vị nhà thầu, khu vực mỏ đá vôi – phường Quang Hanh, phường Cẩm Thạch, khu vực mỏ đá Sét – xã Hà Chanh,…)

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên XMCP còn chủ động trao đổi, phối hợp với Bí thư đoàn phường Cẩm Thạch, phường Quang Hanh, xã Cộng Hòa để tham gia nhóm tuyên truyền lưu động tại các địa điểm có mật độ dân cư hoạt động thường xuyên và tiếp xúc lớn (như các chợ, siêu thị, nhà hàng, quán ăn lớn,….). Đồng thời cán bộ đoàn còn trực tiếp đến một số nhà dân (các hộ là người công chức hoặc có con em công chức, là lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách, người có công Cách mạng,…) trên khu vực, địa bàn để giới thiệu, tuyên truyền Chiến dịch.

Theo kế hoạch, vào các khung giờ có mật độ người di chuyển nhiều nhất thì đoàn thanh niên Công ty sẽ tổ chức, bố trí đội hình lập chốt tại các cổng gác C1 và C2 của Công ty, khu tập thể của CBCNV Công ty để tuyên truyền về các chỉ thị, quy định, hướng dẫn, biện pháp phòng chống dịch và trực tiếp hỗ trợ, giải đáp thắc mắc trong việc cài đặt app Bluezone.

 

 

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực, cần tích cực đẩy mạnh và phát huy của Đoàn Thanh niên_tổ chức đại diện cho thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, năng động của Công ty CP Xi măng Cẩm Phả. Qua đó gắn kết các cán bộ, đoàn viên với hoạt động chính sách xã hội, từ thiện; Góp phần tạo nên hình ảnh thân thiện và đẹp, tạo ấn tượng tốt với khách hàng, người dân về Xi măng Cẩm Phả trong hoạt động SXKD và thể hiện tinh thần trách nhiệm với xã hội, cộng đồng; Đồng thời đó cũng là biện pháp tô điểm và bảo vệ hình ảnh, thương hiệu Viettel, theo đúng triết ký kinh doanh của Viettel “Kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, cộng đồng”.

Nguồn: http://www.ximangcampha.vn/17/827/doan-thanh-nien-xi-mang-cam-pha-xung-kich-day-manh-tuyen-truyen-cai-dat-app-bluezone-va-cac-bien-phap-phong-chong-dich.html

Tin liên quan