Vinataba: Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

Ngày 4/8, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V giai đoạn 2020-2025.

Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam nhận Cờ Thi đua của Chính phủ. Ảnh: VGP/Linh Đan

Báo cáo tại Đại hội, lãnh đạo Vinataba cho biết với phương châm “Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Tổng công ty vững mạnh toàn diện” , trong giai đoạn 2015-2020, Tổng công ty đã phát động nhiều  phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề đã tạo động lực sáng tạo cho đội ngũ công nhân lao động say mê công việc và thi đua đã trở thành ý thức trách nhiệm, nhu cầu tự thân của mỗi cán bộ, công nhân viên Vinataba.

Qua việc thực hiện các phong trào thi đua, người lao động của đơn vị làm việc với tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, nhất là với phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”.

Cùng với đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được Công đoàn Tổng công ty triển khai sâu rộng, thu hút và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của người lao động và tác động mạnh mẽ trong việc thi đua tăng năng suất, tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, góp phần duy trì và phát triển của từng đơn vị và Tổng công ty.

Từ năm 2015 đến năm 2019, toàn Tổng công ty có 806 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật mang lại giá trị làm lợi hơn 92 tỷ đồng và thực hiện 85 nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ và Tổng công ty.

Cùng với các phong trào trên, phong trào “Thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” cũng được tất cả các đơn vị hưởng ứng phát động đến các bộ phận và toàn thể cán bộ, người lao động, được xây dựng thành chương trình hành động cụ thể. Phong trào đã giúp các đơn vị tiết kiệm vật tư, nguyên nhiên liệu, tiết kiệm chi phí quản lý. Kết quả thực hiện giai đoạn 2015-2020, toàn Tổng công ty tiết kiệm được 1.072 tỷ đồng.

Thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững, trong thời gian qua, Tổng công ty đã tích cực hỗ trợ kinh phí cho 2 huyện nghèo là huyện Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng) và huyện Bác Ái (tỉnh Ninh Thuận) với các chương trình thiết thực như xây dựng đường giao thông nông thôn, xây trường học, trạm y tế, xây nhà tình nghĩa và các mô hình phát triển kinh tế như nuôi dê, làng nghề truyền thống đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân, số tiền hỗ trợ là hơn 28 tỷ đồng.

Tổng công ty đang phụng dưỡng 21 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 5 thương binh nặng; xây tặng 317 nhà tình nghĩa, 208 nhà tình thương và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội khác như giúp đỡ trẻ em khuyết tật, đồng bào bị lũ lụt, trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ quân và dân đảo Trường Sa, lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam và hỗ trợ chương trình “Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương”,.. với số tiền hơn 80 tỷ đồng.

Tới dự và phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đề nghị Tổng công ty tiếp tục quan tâm công tác tuyên truyền, vận dụng sáng tạo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW  của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng nâng cao vai trò ý thức trách nhiệm của người đứng đầu, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua và nâng cao hiệu quả chất lượng thi đua khen thưởng.

 Tổng công ty cần tiếp tục phát động các phong trào thi đua với nội dung thiết thực cụ thể, gắn với nhiệm vụ chính trị được giao cho Tổng công ty và từng đơn vị. Thực hiện công tác khen thưởng kịp thời công khai đúng quy định, chú trọng khen thưởng các tập thể, cá nhân theo chuyên đề, khen thưởng đột xuất.

Nhân dịp này, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua.

 Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc của Vinataba giai đoạn 2014-2018.

Lượt xem: 416
Nguồn:baochinhphu.vn Sao chép liên kết