WAOVietinBank - Kết nối trái tim, lan tỏa giá trị cuộc sống

23.000 cán bộ, nhân viên (CBNV) VietinBank hòa thành một thể thống nhất, đồng lòng, đồng sức cùng cộng đồng phòng chống dịch và duy trì hoạt động liên tục của hệ thống ngân hàng. Chiến dịch “We are One VietinBank” đã giúp lan tỏa hơi ấm và tình yêu từ chính mái nhà ngân hàng đến người dân vùng tâm dịch, chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi COVID-19 và không để ai bị bỏ lại phía sau vì ảnh hưởng đại dịch.

VietinBank hỗ trợ cho các địa phương trong tâm dịch để cùng nhau đẩy lùi COVID-19.

Chiến dịch “We are One VietinBank - WAOVIETINBANK” cụm từ này trong một tháng trở lại đây đã trở nên phổ biến và quen thuộc trên các trang mạng xã hội và cộng đồng. Đây là tên chiến dịch gửi lời động viên trên mạng xã hội mà VietinBank triển khai từ những ngày đầu tháng 8 với thông điệp “VietinBank, tất cả chúng ta là một, cùng nhau chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Lãnh đạo VietinBank đánh giá, dù chỉ kéo dài trong gần 3 tuần, song We are One VietinBank đã trở thành nơi kết nối trái tim, ý chí và nghị lực của hơn 23.000 cán bộ, nhân viên (CBNV) VietinBank hòa thành một  thể thống nhất, đồng lòng, đồng sức cùng cộng đồng phòng chống dịch và duy trì hoạt động liên tục của hệ thống ngân hàng, lan tỏa hơi ấm và tình yêu từ chính mái nhà ngân hàng đến người dân vùng tâm dịch, chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi COVID-19 và không để ai bị bỏ lại phía sau vì ảnh hưởng đại dịch.

Hàng nghìn thông điệp yêu thương được chính cán bộ VietinBank trao gửi đến các đơn vị trong tâm dịch COVID-19.

Trong bức thư động viên, ông Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank được gửi trực tiếp từ email của mình đến từng email cá nhân CBNV VietinBank có viết “Tôi phát động chiến dịch “WE ARE ONE VIETINBANK” với thông điệp “VietinBank, tất cả chúng ta là một, cùng nhau chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19”.

"Tôi hy vọng, thông qua chiến dịch này, những thông điệp yêu thương, cổ vũ, động viên sẽ được lan tỏa, mang năng lượng tích cực đến với toàn thể cán bộ VietinBank - những “chiến sĩ” vẫn đang từng giờ, từng phút nỗ lực phòng chống dịch và duy trì hoạt động liên tục của hệ thống", ông Lê Đức Thọ bày tỏ.

Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ kêu gọi, chống dịch như chống giặc, ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho CBNV và cho khách hàng, đồng thời phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh ở mức cao nhất.

Cán bộ toàn hệ thống cần “tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN và triển khai tốt nhiệm vụ kinh doanh năm 2020.

 

Lan tỏa niềm tin và yêu thương trọn vẹn chính là cách người VietinBank đang làm để kết nối mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

Thông điệp được lan truyền trong cộng đồng trên các kênh Website, Workplace, Facebook VietinBank Official Group đã thổi bùng lên ngọn lửa đoàn kết, tiếp thêm sức mạnh tinh thần, động viên toàn hệ thống VietinBank trong những ngày tháng khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 tái phát ở một số tỉnh/thành trên cả nước.

Thống kê từ VietinBank cho biết, chỉ tính từ ngày 18/8 đến 1/9, hơn 3.000 ảnh/clip của toàn hệ thống gửi đến các đồng nghiệp tại tâm dịch. Toàn bộ 155 Chi nhánh và các phòng/ban đều tích cực tham dự, hưởng ứng; 100% cán bộ nhân viên (CNBV) tham gia phản hồi tích cực về chiến dịch. Hơn 10.000 lượt like/share cả chiến dịch trên các trang mạng xã hội, trong đó: Clip tổng kết chiến dịch thu hút hơn 25,4k lượt xem, gần 1.000 likes, 400 lượt chia sẻ trên các Facebook cá nhân và tổ chức (tương tác tự nhiên, không chạy quảng cáo). Những con số ấy đã phần nào minh chứng được tính tương tác và hiệu ứng từ chiến dịch ấm lòng người này.

Những clip, hình ảnh của các chi nhánh vùng tâm dịch như Quảng Nam, Sông Hàn, Hải Dương được chia sẻ trên các trang mạng, đầy tự tin và quyết tâm nỗ lực phòng chống dịch và duy trì hoạt động liên tục của hệ thống, không để người dân và doanh nghiệp bị gián đoạn đời sống, sinh hoạt và kinh doanh vì thiếu dịch vụ và thiếu vốn ngân hàng.

VietinBank đã ủng hộ 15 tỷ đồng cho 3 địa phương là Đà Nẵng, Hải Dương, Quảng Nam chống dịch.  Ngay cả những đơn vị VietinBank vùng tâm dịch cũng không sao nhãng việc đồng hành cùng với các địa phương và đội ngũ tuyến đầu chống dịch của Việt Nam.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về công tác phòng chống đại dịch này, VietinBank cũng đã ủng hộ 10 tỷ đồng để mua sắm vật dụng, thiết bị y tế cho Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19; tài trợ 5 máy thở cho Bệnh viện Bạch Mai; đóng góp 8 tỷ đồng về Công đoàn Ngân hàng Việt Nam… 

Đặc biệt, VietinBank đã tích cực triển khai “Ngân hàng gạo nghĩa tình” trên toàn quốc với khoản hỗ trợ gần 2 tỷ đồng với 26.000 suất gạo trao tận tay đến những người dân có cuộc sống khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Cùng với đó là các chương trình tín dụng dịch vụ ưu đãi mà VietinBank đã triển khai rộng khắp trên toàn quốc để “chia lửa”, đồng hành cùng khách hàng doanh nghiệp, khách hàng bán lẻ và người dân từ khi có dịch bệnh COVID-19.

“Với tinh thần đoàn kết và bản lĩnh được Ban Lãnh đạo VietinBank tiếp lửa qua Chiến dịch WAO, dù cuộc chiến chống COVID-19 có thể sẽ còn kéo dài, hệ thống VietinBank sẽ vững vàng và tiếp tục phát triển, phát huy tốt sứ mệnh là ngân hàng trụ cột, chủ lực, tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước”, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ bày tỏ tin tưởng. 

Anh Minh

Tin liên quan