Tôn vinh doanh nghiệp không ngừng nỗ lực chăm lo cho người lao động

Sáng 11/11, buổi họp báo cung cấp thông tin Chương trình Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022 đã diễn ra tại toà soạn báo Lao Động.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải  phát biểu tại buổi họp báo

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải  phát biểu tại buổi họp báo

Theo đó, Chương trình Bảng xếp hạng doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động được tổ chức nhằm tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp đã và đang không ngừng nỗ lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, tích cực cải thiện môi trường làm việc cho người lao động để họ phát huy được khả năng làm việc tốt nhất; hướng tới mục tiêu cả doanh nghiệp và người lao động phát triển bền vững trong quá trình hội nhập. 

Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng xếp hạng Trần Thanh Hải; Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Hoàng Quang Phòng; Tổng Biên tập Báo Lao Động Nguyễn Ngọc Hiển, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022. 

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cho biết, Chương trình năm nay có 84 doanh nghiệp tham gia, trong đó có 52 doanh nghiệp ứng cử (chiếm 62%%). Điều này nào cho thấy giải thưởng doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động có những giá trị riêng. Các doanh nghiệp tham gia phải đạt kết quả tốt năm 2020, 2021 và 6 tháng đầu năm 2022.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, do đặc thù nền kinh tế vừa trải qua thời gian vô cùng khó khăn do dịch Covid-19, Bộ tiêu chí xếp hạng, nguyên tắc xếp hạng cũng được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế. Sau khi chọn lọc sơ khảo từ các LĐLĐ tỉnh, TP và Công đoàn ngành trung ương, Ban Tổ chức đã chọn lựa được 78 bộ hồ sơ đưa vào chung khảo qua hình thức chấm chéo và lấy điểm bình quân.

Qua 1 vòng sơ khảo, 2 vòng chấm điểm, 1 vòng hiệp y, đã có 63 doanh nghiệp được lựa chọn vào Bảng xếp hạng. Tại lễ vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022, phấn đấu tối đa có 30 doanh nghiệp xuất sắc nhất sẽ được nhận bằng khen của Bộ LĐTB&XH, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. 

Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Hoàng Quang Phòng cho biết, Chương trình Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động đã được xã hội quan tâm, đặc biệt là đông đảo người lao động trong doanh nghiệp. Các doanh nghiệp coi đây là tiêu chí quan trọng để phát triển doanh nghiệp, là sự đồng hành, chia sẻ của người lao động để cùng đưa doanh nghiệp cán đích, phát triển thành công.

Qua 7 kì tổ chức, Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động đã có gần 450 doanh nghiệp được xếp hạng. Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động là chứng chỉ do chính người lao động đánh giá,  tôn vinh đối với doanh nghiệp nơi mình cống hiến.

Tin liên quan