Vinh danh 60 Nữ doanh nhân tiêu biểu năm 2021

Tối 29/12, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu "Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng" cho 60 nữ doanh nhân tiêu biểu năm 2021.

Chủ tịch VCCI trao tặng danh hiệu

Chủ tịch VCCI trao tặng danh hiệu "Nữ doanh nhân tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng" năm 2021 cho các nữ doanh nhân tại sự kiện. Nguồn: VCCI cung cấp

Buổi lễ nhằm ghi nhận, tôn vinh và biểu dương các nữ doanh nhân đã không ngừng nỗ lực, chủ động, tự tin tìm giải pháp, thích ứng và vượt qua khó khăn, thử thách và phát triển bền vững; đồng thời, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh nhiều thách thức của đại dịch COVID – 19 và thiên tai bão lũ do biến đổi khí hậu.

Đại diện Ban tổ chức, Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công nhấn mạnh, danh hiệu "Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông hồng vàng" được trao năm nay diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ ghi nhận, tôn vinh và biểu dương những tấm gương vượt khó, những câu chuyện thành công của các nữ doanh nhân; mà còn cổ vũ tinh thần khởi nghiệp và phát triển kinh doanh của phụ nữ Việt Nam.

"Thương trường đã hun đúc cho họ bản lĩnh vững vàng, năng động, sáng tạo và chất "thép" đã được tôi trong thương trường (Thép đã tôi thế đấy!),…Hai năm qua, trong khó khăn chung của nền kinh tế toàn cầu do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những phẩm chất đáng quý này lại tỏa sáng. Các doanh nghiệp do nữ làm lãnh đạo đã thận trọng, bền bỉ, kiên cường ứng phó với đại dịch, từng bước đưa doanh nghiệp vượt khó và hướng tới phát triển bền vững", ông Phạm Tấn Công nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam nhận định, những khó khăn, thử thách của đại dịch COVID-19 và thiên tai bão lũ do biến đổi khí hậu vừa qua là "phép thử" để khẳng định bản lĩnh "Vàng" của những Bông hồng được tỏa sáng thông qua chiến lược chủ động xoay chuyển để thích ứng và bứt phá trong kinh doanh.

Mặc dù, nữ doanh nhân chỉ chiếm khoảng 1/4 trong tổng số doanh nhân cả nước nhưng đội ngũ doanh nhân nữ với phẩm chất thông minh, sáng tạo, cần cù, dẻo dai và rất hiền hoà, nhân ái đã gặt hái những thành công trong nhiều lĩnh vực mà trước đây là "độc tôn" của nam giới như ngành hàng không, điện lạnh...

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước", "Càng khó khăn thì càng phải thi đua", phong trào thi đua trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân nữ trong giai đoạn đặc biệt khó khăn hiện nay càng thể hiện tình yêu đất nước, sự bền bỉ, kiên cường và tài ba của các nữ doanh nhân đang chèo lái doanh nghiệp vượt khó, giữ vững sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Danh hiệu "Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng" được trao năm nay, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực vượt khó không mệt mỏi và thành công của các doanh nhân nữ trong điều hành doanh nghiệp, mà còn là niềm cổ vũ, động viên to lớn với các doanh nhân nữ, tiếp thêm cho họ sức mạnh và sự tự tin trên chặng đường tiếp theo.

Đồng thời, truyền cảm hứng về tinh thần khởi nghiệp và phát triển kinh doanh của phụ nữ Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra trong Chiến lược Quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030  với tỷ lệ nữ giám đốc/chủ doanh nghiệp, hợp tác xã đạt ít nhất  27% vào năm 2025 và 30% vào năm 2030.

Cũng tại buổi lễ, VCCI đã trân trọng trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam" với bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước để bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc vì quá trình gắn bó, ủng hộ và chỉ đạo các hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và đội ngũ doanh nhân Việt Nam nói riêng.

VCCI cũng đã truy tặng bà Hoàng Thị Minh Hồ danh hiệu "Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng". Bà Hoàng Thị Minh Hồ - Nữ doanh nhân tiêu biểu thế kỷ 20 với triết lý kinh doanh "Chữ đức để lại mai sau". Bà và chồng là nhà tư sản Trịnh Văn Bô đã viết tên vào lịch sử với những đóng góp nhiều ý nghĩa cho một giai đoạn đặc biệt quan trọng của đất nước.

Theo TTXVN

Nguồn:doanhnhanvn.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan