Hỗ trợ chủ thể sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về ATTP, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hà Nội tiếp nhận đăng ký và sẽ triển khai hỗ trợ nhiều nội dung dành cho các chủ thể sản xuất, kinh doanh.

Người tiêu dùng chọn mua cá tại một siêu thị trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: Công Hùng

Người tiêu dùng chọn mua cá tại một siêu thị trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: Công Hùng

Các nội dung hỗ trợ của Chi cục trong dịp này bao gồm: Đào tạo, tập huấn về các quy định pháp luật trong lĩnh vực ATTP, áp dụng các chương trình quản lý tiên tiến (GMP, HACCP, ISO…), marketing, thị trường, xây dựng và phát triển nhãn hiệu, kiến thức về các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới…

Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Hà Nội cũng sẽ tiến hành các hoạt động tư vấn, thiết kế logo nhãn hiệu sản phẩm; xây dựng và áp dụng các tiêu chuẩn đối với nông sản, thực phẩm. Đồng thời, hỗ trợ cơ sở tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc (check.hanoi.gov.vn).

Việc hỗ trợ sẽ được áp dụng dành cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông lâm sản và thuỷ sản trên địa bàn TP, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở KH&ĐT Hà Nội, hoặc UBND cấp quận, huyện, thị xã. Ngoài ra, các đơn vị cũng phải chấp hành nghiêm túc các quy định về ATTP trong thời gian qua.

Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Hà Nội Nguyễn Thị Thu Hằng cho biết, các hoạt động hỗ trợ hướng đến nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo chất lượng, ATTP; xây dựng và quảng bá thương hiệu, thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp an toàn. Hướng đến mục tiêu xa hơn là mở rộng thị trường trong nước và thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Thủ đô.

Lượt xem: 88
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết