
Binh sĩ Ukraina ngồi trong hầm trú ẩn. Ảnh: AFP
Ngày 18.8, theo hãng thông tấn TASS, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Ukraina đã mất 674 máy bay kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã bắn hạ một máy bay chiến đấu MiG-29 của Không quân Ukraina.
Theo số liệu do Bộ Quốc phòng Nga công bố, kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt bắt đầu, lực lượng Nga đã phá hủy tổng cộng 674 máy bay, 284 trực thăng và 212.445 phương tiện bay không người lái (UAV) của Ukraina.
Ngoài các phương tiện hàng không, phía Nga tuyên bố đã phá hủy 669 hệ thống tên lửa phòng không, 30.624 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 1.774 hệ thống pháo phản lực phóng loạt, 36.186 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cùng 69.581 phương tiện quân sự chuyên dụng.
Các số liệu được Bộ Quốc phòng Nga công bố trong báo cáo tổng hợp về tổn thất khí tài của Ukraina kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt bắt đầu.
Trong số các loại khí tài được đề cập, máy bay và trực thăng là những nhóm phương tiện được Bộ Quốc phòng Nga thống kê riêng. Cơ quan này cho biết lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tiếp tục thực hiện các hoạt động tác chiến nhằm vào máy bay quân sự Ukraina, trong đó có vụ bắn hạ một chiếc MiG-29 được thông báo trước đó.
Bộ Quốc phòng Nga cũng thống kê thiệt hại đối với các phương tiện mặt đất và hệ thống hỏa lực của Ukraina. Trong đó, hơn 30.600 xe tăng và phương tiện chiến đấu bọc thép, gần 1.800 hệ thống pháo phản lực phóng loạt và hơn 36.000 khẩu pháo dã chiến, súng cối được cho là đã bị phá hủy.
Hiện phía Ukraina chưa đưa ra bình luận về các thông tin trên.


