Bữa sáng

Biết bữa sáng là quan trọng vì nó nạp năng lượng cho cả ngày nhưng bạn không có nhiều lựa chọn. Vì loanh quanh gần nhà chỉ có mấy hàng xôi, bánh giò, bánh cuốn còn muốn ăn phở phải đi xa hơn mà sáng ra mở mắt đã bao việc, nên bạn không nhẩn nha được. Có dạo, hàng bánh cuốn nghỉ liền mấy hôm do bà lão bán hàng phải về quê ăn giỗ bên ngoại nên bạn ăn xôi và bánh giò liền tù tì đến phát ngấy. Thế là chiều về, tranh thủ đi siêu thị, bạn mua mấy gói phở ăn liền, mỳ ăn liền.

Giờ phở ăn liền có nhiều loại lắm, có hãng còn nhét cả gói nhỏ thịt bò hầm vào gói phở để tăng sức hấp dẫn. Nhưng ai chả biết, thịt bò để sẵn thế đâu có tươi, chưa kể còn chất bảo quản nữa. Bạn tặc lưỡi mua để rồi ăn thử thấy cũng chả hơn mấy món phở ăn liền khác.

Cuối tuần, dự án kết thúc, bạn mới rảnh rang chạy lên phố cổ ngồi thưởng thức bát phở tái nạm ở một hàng phở gia truyền. Tối trước, bạn lại vừa đọc cuốn sách của một bác sĩ người Nhật viết nhai kỹ một miếng đến ba bốn lần mới là đúng cách. Bạn áp dụng ngay và ngạc nhiên sao miếng thịt tái nạm hôm nay ngon thế, chả khác gì món ngon Hà Nội tả trong sách của Vũ Bằng.

Lạ nhỉ, thịt bò đâu phải là món ăn gì đặc biệt với bạn. Hay bởi bạn đã từ chối món thịt bò cả gần 2 năm nay, sau khi sưng chân cả tháng vì bệnh gout. Giờ sau một đợt chữa bệnh bằng mấy bài thuốc dân gian thấy ổn, bạn mới ăn lại.

Bạn kể lại chuyện đó với anh thì anh cười bảo: Vì ông lâu lắm đã bị mất đi thói quen coi ăn uống là một thú vui. Ông lúc nào chả bận, vội vội vàng vàng, thiết gì ăn uống chỉ cốt ăn cho xong còn làm việc mà việc thì có bao giờ hết. Vợ của bạn đi qua, chợt xen vào: Chồng cho vợ mấy “củ” để mua váy mới, có hàng của Hàn mới về, chất vải xịn lắm. Bạn gật đầu nhưng lầm bầm: Mới mua một cái tháng trước mà… Vợ bạn cười: Các cụ chả bảo ăn một đời nhưng mặc phải hai đời... đó sao!

Lượt xem: 9
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết