Có nên uống nước quả lý gai khi bụng đói không?

Uống nước quả lý gai khi bụng đói mang lại không ít lợi ích lâu dài cho sức khỏe, nhưng bạn vẫn cần cân nhắc một số vấn đề có thể tác động đến cơ thể.

Có nên uống nước quả lý gai khi bụng đói không?

Nước quả lý gai giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Ảnh - AI: Ngọc Thùy

Lợi ích khi uống vào buổi sáng hằng ngày

Bà Kanikka Malhotra - nhà dinh dưỡng và giáo dục về bệnh tiểu đường (Ấn Độ) - cho biết, uống nước quả lý gai hằng ngày vào buổi sáng có thể mang lại một số lợi ích lâu dài cho sức khỏe.

Nước quả lý gai giúp tăng cường đáng kể khả năng miễn dịch do hàm lượng vitamin C cao, giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

Sử dụng thường xuyên giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh, rạng rỡ hơn nhờ đặc tính chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do và giảm các dấu hiệu lão hóa.

Nước quả lý gai có thể tăng cường mức năng lượng bằng cách cải thiện quá trình trao đổi chất và hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, cung cấp năng lượng tự nhiên và bền vững trong suốt cả ngày.

Lợi ích khi uống nước quả lý gai lúc bụng đói

Bà Malhotra nêu bật những lợi ích tiềm năng của việc bổ sung nước quả lý gai vào thói quen buổi sáng hằng ngày, bao gồm:

Giàu vitamin C: Quả lý gai là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào, một chất chống oxy hóa quan trọng hỗ trợ khả năng miễn dịch và chống lại các tổn thương do gốc tự do trong cơ thể. Uống khi bụng đói có thể giúp hấp thụ tốt hơn do ít bị cạnh tranh từ các loại thực phẩm khác trong đường tiêu hóa.

Hỗ trợ tiêu hóa: Quả lý gai có đặc tính kích thích các enzyme tiêu hóa. Điều này có thể hỗ trợ tiêu hóa, có khả năng làm giảm táo bón và đầy hơi.

Quản lý lượng đường trong máu: Một số nghiên cứu cho thấy, uống nước lý gai khi bụng đói có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Sức khỏe làn da: Vitamin C trong lý gai góp phần sản xuất collagen, thúc đẩy độ đàn hồi của da và có khả năng làm giảm nếp nhăn. Nước lý gai có thể giúp da sáng và khỏe hơn.

Lưu ý

Bà Malhotra đưa ra lưu ý rằng, nước quả lý gai có lợi cho sức khỏe, nhờ vào các thành phần dinh dưỡng như vitamin C, chất xơ và các hợp chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, uống khi bụng đói bạn cần cân nhắc một số vấn đề sau:

Tác động lên dạ dày: Mặc dù nước lý gai có nhiều lợi ích, nhưng đối với những người có dạ dày nhạy cảm hoặc dễ bị kích ứng, việc uống nước này khi bụng đói có thể gây cảm giác khó chịu, đau dạ dày hoặc kích ứng niêm mạc dạ dày do tính axit nhẹ của nó.

Tăng cường hệ miễn dịch: Nếu bạn không gặp vấn đề về dạ dày, uống nước lý gai vào buổi sáng khi bụng đói có thể giúp cung cấp vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và làm sạch cơ thể.

Uống quá nhiều hưởng đến đường huyết: Nếu bạn đang kiểm soát mức đường huyết, cần lưu ý rằng nước quả lý gai có thể làm tăng lượng đường trong máu nếu uống quá nhiều. Cũng như các loại nước trái cây khác, hãy uống với mức độ hợp lý.

Mất nước: Quả lý gai có tác dụng lợi tiểu, việc tiêu thụ hằng ngày có thể dẫn đến mất nước nên bạn cần đảm bảo bổ sung nước cho cơ thể suốt cả ngày.

Lượt xem: 14
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.