Quán bún bò mỡ nổi núp hẻm TPHCM chật cứng khách sau khi Michelin gọi tên

Sau khi lọt vào danh sách Michelin Selected, quán bún bò mỡ nổi núp hẻm ở TPHCM liên tục trong tình trạng đông kín khách mọi khung giờ.

Nằm sâu trong một con hẻm ở đường Võ Văn Tần, Quận 3, quán bún bò mỡ nổi cô Như những ngày gân đây luôn trong tình trạng đông kín khách. Lối đi của con hẻm dẫn vào quán chỉ rộng khoảng 1,5 mét nhưng có tới hàng chục khách xếp hàng chờ tới lượt.

Nằm sâu trong một con hẻm ở đường Võ Văn Tần, Quận 3, quán bún bò mỡ nổi cô Như những ngày gần đây luôn trong tình trạng đông kín khách. Lối đi của con hẻm dẫn vào quán chỉ rộng khoảng 1,5 mét nhưng có tới hàng chục khách xếp hàng chờ tới lượt.

Theo chia sẻ của chị Phương Uyên - chủ quán, không phải tới tận khi có giải thưởng Michelin, quán mới bắt đầu đông khách mà từ nhiều năm nay, quán luôn “bận rộn” với hàng trăm bát bún bán ra mỗi ngày. Tuy nhiên, từ khi có hiệu ứng Michelin, quán trở nên quá tải.

Quán mở từ lúc 11h đến 20h, khung giờ nào cũng đón lượng khách lớn ghé dùng bữa. “Nhà tôi phải gọi thêm cả 2 đứa con ra để phụ giúp việc bưng bê, lau dọn, chứ không mỗi 2 vợ chồng thì làm không xuể“, chị Phương kể.

Quán mở từ lúc 11h đến 20h, khung giờ nào cũng đón lượng khách lớn ghé dùng bữa. “Nhà tôi phải gọi thêm cả người nhà để ra để phụ giúp việc bưng bê, lau dọn, chứ không mỗi 2 vợ chồng làm không xuể“, chị Phương kể.

df

Khách liên tục ra vào khiến việc phục vụ và chuẩn bị món của quán cũng trở nên quá tải.

Chị Uyên trụng bún, đồng thời tráng tô với nước sôi.

Chị Uyên trụng bún, đồng thời tráng tô với nước sôi.

Trần Chí Hùng, nhân viên văn phòng tại Quận 3 cho biết rất thường xuyên lui tới quán bún bò mỡ nổi này để ăn trưa cùng đồng nghiệp. “Ban đầu nghe tên bún bờ mỡ nổi mình thấy hơi lạ, nên đi ăn thử cho biết. Ăn rồi mới thấy rất hợp khẩu vị nên thường xuyên ghé qua ăn“, anh Hùng nói.

Anh Trần Chí Hùng, nhân viên văn phòng tại Quận 3, cho biết mình rất hay lui tới quán bún bò mỡ nổi này để ăn trưa cùng đồng nghiệp. “Ban đầu nghe tên bún bờ mỡ nổi mình thấy hơi lạ, nên đi ăn thử cho biết. Ăn rồi mới thấy rất hợp khẩu vị, vì vậy cũng thường xuyên ghé qua ăn“, anh Hùng nói.

Nguyên liệu mỡ nổi của quán đã tạo nên nét độc đáo, không thể trộn lẫn với những quán bún bò khác tại TPHCM.

Nguyên liệu mỡ nổi của quán đã tạo nên nét độc đáo, không thể trộn lẫn với những quán bún bò khác tại TPHCM.

Khi phục vụ, mỡ nổi được vớt vào chén nhỏ kèm theo tô bún.

Khi phục vụ, mỡ nổi được vớt vào chén nhỏ kèm theo tô bún.

Theo lời chị Uyên, quán “khai sinh” năm 1995, do mẹ chị - bà Như gây dựng. Quán trước đây bán ở vỉa hè và nguyên liệu cũng chưa hề có mỡ nổi. Đến gần 5 năm nay, khi vợ chồng chị Uyên tiếp quản lại “cơ ngơi” này, chị mới biến tấu món ăn thêm phần khác biệt bằng cách cho thêm mỡ nổi vào nước dùng.

Theo lời chị Uyên, quán “khai sinh” năm 1995, do mẹ chị - bà Như gây dựng. Quán trước đây bán ở vỉa hè và nguyên liệu cũng chưa hề có mỡ nổi. Đến gần 5 năm nay, khi vợ chồng chị Uyên tiếp quản lại “cơ ngơi” này, chị mới biến tấu món ăn thêm phần khác biệt bằng cách cho thêm mỡ nổi vào nước dùng.

Ngoài phục vụ tại quán, chị Uyên cũng bán online và ghi nhận lượng khách nhiều không kém.

Cùng với lượng khách đến quán quá tải, các đơn đặt hàng trực tuyến cũng tăng theo. Người giao hàng đến lấy đơn cũng phải chờ đợi.