Tô Ngọc Hà và MV “Anh không yêu mùa xuân”

Á quân Thần tượng Bolero – ca sĩ Tô Ngọc Hà vừa chính thức ra mắt MV ca nhạc “Anh không yêu mùa xuân”. Đây là tác phẩm mới của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung viết riêng cho giọng ca Tô Ngọc Hà- một ca khúc được viết trong tâm trạng có chút “hờn ghen” với mùa xuân.

 Cảnh trong MV.

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung chia sẻ, mùa xuân được ví như một cô gái đẹp, nhưng khi mùa xuân qua đi cũng là lúc “nàng thơ” trong lòng người nhạc sĩ cũng không còn ở lại. Mùa xuân mang cô gái đi thì cảnh sắc đâu còn xuân nữa… Cứ thế lời ca, giai điệu bật lên trên những khuông nhạc bộc bạch những tiếc nuối, mang chút trách móc của người nhạc sĩ trước “nàng xuân”.

Với ca khúc “Anh không yêu mùa xuân”, càng thêm khẳng định mối duyên âm nhạc giữa nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và Á quân Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà là chuyện không có nhiều ở giới âm nhạc của Việt Nam. Bởi ca khúc này, nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung ngoài thể hiện cảm hứng, tài năng sáng tác âm nhạc thể hiện sự chuyển động của thời gian – 4 mùa trong năm còn để gửi gắm sự “biến ảo” giọng hát của nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà vào màu âm nhạc đa sắc, đa phong cách của mình.

Ca khúc “Anh không yêu mùa xuân” đồng thời cũng gom đủ nhạc phẩm 4 mùa trong “gia tài” âm nhạc của anh mà trước đó cũng với giọng hát Tô Ngọc Hà đã thể hiện khá thành công, gồm: “Mùa hè bỏng cháy”, “Thu trả cho đời” và “Mùa đông nhớ anh”. Đến nay là “Anh không yêu mùa xuân”.

“Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung luôn biến hóa màu sắc âm nhạc trong những sáng tác của mình, cũng là vừa thách đố ca sĩ, nhạc sĩ phối khí, nhưng cũng thể hiện khả năng sáng tác luôn mang đến những đổi mới thú vị của anh”- ca sĩ Tô Ngọc Hà chia sẻ.

 “Anh không yêu mùa xuân” thêm đánh dấu sự hợp tác khá ăn ý của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung và ca sĩ Tô Ngọc Hà, trước đó là nhiều những ca khúc được Tô Ngọc Hà thể hiện sau dấu ấn của nữ ca sĩ tại sân chơi Thần tượng Bolero 2019, như: “Nỗi nhớ”, “Nỗi nhớ 2”, “Kẹp tóc màu xanh”, những ca khúc 4 mùa kể trên… Nữ ca sĩ bày tỏ, sở dĩ nhạc sĩ tin tưởng gửi gắm những “đứa con tinh thần” của mình là bởi cả hai có sự đồng điệu trong tâm hồn gắn với âm nhạc.

Ca sĩ Tô Ngọc Hà được cho là rất có duyên với những sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung. 

Ca từ và giai điệu trong các tác phẩm của nhạc sĩ  Nguyễn Thành Trung rất nhẹ nhàng, chân thành và đầy chất thơ. Hầu hết những ca từ của nhạc sĩ viết trước khi lên khuông nhạc đã là những vần thơ hết sức dung dị. Vì thế ca khúc “nói hộ” được nỗi lòng của nhạc sĩ với người yêu nhạc. Lời ca, giai điệu có thể rất dễ hiểu, nhưng đầy đủ ẩn ý của nhạc sĩ trong mỗi nốt nhạc, lời ca.

 MV “Anh không yêu mùa xuân” được ca sĩ Tô Ngọc Hà và êkip thể hiện chuyện tình của đôi bạn trẻ yêu nhau nhưng cuối cùng lại không đến được với nhau, cô gái ra đi chàng trai là người ở lại và có nhiều cảm xúc. Khi nhìn cảnh sắc mùa xuân, chàng trai nhớ lại mối tình đã qua, khắc khoải, nhớ nhung cô gái năm nào. 

Từng tốt nghiệp Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, là học trò của nữ ca sĩ Anh Thơ, Tô Ngọc Hà lại chọn theo dòng nhạc Bolero, nhưng với chất giọng trầm ấm, nữ ca sĩ mỗi lần trình làng sản phẩm âm nhạc lại thường chọn nhạc trữ tình để đưa đến một màu sắc khác trước người yêu nhạc.

Nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung mặc dù luôn tự nhận mình là làm nghệ thuật “tay ngang” và không muốn “lộ diện” trước truyền thông, công chúng, nhưng sau gần 20 năm theo đuổi sáng tác, đến nay anh đã có một “gia tài” các tuyển tập thơ và âm nhạc đáng nể. Các sáng tác âm nhạc của anh đa dạng, đa màu, từ những bản balad trữ tình, tự sự đến những ca khúc trẻ trung, sôi động; cùng đó là những ca khúc viết về tình yêu quê hương, đất nước, hào hùng với niềm tự hào dân tộc…

Sau sự kết hợp với Thần tượng Bolero Tô Ngọc Hà với MV “Anh không yêu mùa xuân”, tới đây nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung sẽ kết hợp với NSND Quốc Hưng giới thiệu tới khán giả một ca khúc mang đậm tính hào sảng, tri ân “Đất nước yêu người” chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và các ngày kỷ niệm lớn trong năm của đất nước.

PV
Lượt xem: 18
Nguồn:dangcongsan.vn Sao chép liên kết