Bánh Trung thu handmade ngày càng hút khách

Tết Trung thu đang đến gần, thị trường bánh Trung thu ngày càng sôi động với đa dạng chủng loại từ bình dân đến cao cấp. Bên cạnh những sản phẩm bánh Trung thu nổi tiếng thì hiện nay bánh Trung thu handmade cũng đang rất phổ biến.

Những chiếc bánh Trung thu truyền thống của người Việt là bánh nướng, bánh dẻo, cùng 2 loại nhân cổ truyền là thập cẩm và đậu xanh. Vài năm trở lại đây, những chiếc bánh handmade xuất hiện là sự hòa quyện giữa nét truyền thống và sự sáng tạo của hiện đại, hình dáng độc đáo, màu sắc bắt mắt cũng đang được rao bán khắp nơi trên thị trường.

Bánh Trung thu handmade đa dạng mẫu mã.

Để tạo điểm nổi bật với khách hàng, bánh Trung thu handmade có nhiều kiểu dáng, đa dạng từ con vật, hoa quả, nhân vật,… đủ các màu sắc, sinh động, hấp dẫn người mua, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Không chỉ vậy, nhìn những chiếc bánh Trung thu đủ hình dáng, màu sắc, cũng làm chúng ta thích thú hơn hẳn, không quá truyền thống với những hoa văn hay kiểu vuông, tròn nữa.

Trao đổi với phóng viên, chị Hoàng Tú Quyên (28 tuổi) chủ tiệm bánh Quyên Cake, ở phố Hoàng Hoa Thám, TP Thái Nguyên với gần 10 năm kinh nghiệm làm bánh handmade chia sẻ: “Để làm ra một mẻ bánh ngon quan trọng nhất là nguyên liệu, mình phải nhập nguyên liệu trực tiếp từ các xưởng. Mình vừa được chọn lựa và đặt hàng theo ý, vừa biết rõ nguồn gốc luôn”.

Chị Quyên cũng nói thêm: “Muốn bánh có màu đẹp và bảo quản được lâu thì chú trọng nhất là nhiệt độ và thời gian nướng bánh. Mỗi mẻ bánh nướng sẽ phải nướng 3 lần, mỗi lần tầm 8-10 phút. Chờ nguội, phết mặt bánh bằng lòng đỏ trứng và sữa tươi rồi nướng tiếp. Nếu nướng bánh không chín kỹ thì chỉ để 4-5 ngày bánh đã bị mềm và hỏng rồi”.

Chị Hoàng Tú Quyên (28 tuổi) với những mẻ bánh Trung thu handmade của mình làm ra.  

Bên cạnh các loại bánh nhân truyền thống như: Thập cẩm, đậu xanh,… thì bánh Trung thu handmade có thêm nhiều nhân mới như: Cốm dừa, việt quất, sầu riêng, socola, gà quay, xá xíu… Ngoài ra, lớp vỏ bánh mỏng, mềm mịn, thơm với nhiều hình dạng riêng, vị thanh, ít ngọt, kích thước nhỏ gọn để khách hàng có thể thưởng thức nhiều vị khác nhau.

Chị Hoàng Thị Hạnh (32 tuổi) ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: “Nhà tôi thường xuyên sử dụng bánh Trung thu handmade vì bánh ngon, hợp khẩu vị của gia đình, nhân bánh luôn được cập nhật nhiều loại mới, nhưng vẫn luôn giữ được hương vị truyền thống, đặc biệt đó là lớp vỏ bánh được nướng chín vừa tới nên khá mềm xốp chứ không bị khô, bở hay cứng”.

Cũng rất hứng thú với những chiếc bánh Trung thu handmade, bạn Lê Thu Huyền (19 tuổi) ở Tây Hồ, Hà Nội bày tỏ: “Sản phẩm bánh handmade có mẫu mã đa dạng, có thể đặt theo yêu cầu, quan trọng là giá thành hợp lý phù hợp với túi tiền của học sinh, sinh viên nên em lựa chọn”.

 Bạn Lê Thu Huyền (19 tuổi) ở Tây Hồ, Hà Nội đang hứng thú với chiếc bánh Trung thu handmade.

Điểm cộng của bánh handmade là có công thức riêng hợp khẩu vị với nhiều người, giá thành rẻ hơn nhiều so với bánh Trung thu từ các hãng lớn, lại có thêm cả bánh chay thích hợp cho những người ăn chay, ăn kiêng. Vì thế nhiều người không ngại thử ngay những chiếc bánh handmade này.

Được đăng bán khá nhiều trên các trang mạng xã hội, bánh Trung thu handmade đã tạo nên sức ảnh hưởng không nhỏ, khi ngày càng được nhiều người chọn mua. Tuy nhiên, việc mua bánh Trung thu handmade chủ yếu là dựa vào niềm tin với người làm bánh bởi những điều chưa chắc đã giống với quảng cáo. Vì thế mọi người cần tìm nơi đúng chuẩn an toàn để chọn mua.

Lượt xem: 32
Nguồn:qdnd.vn Sao chép liên kết