Thêm nhà mạng di động ảo được cấp phép

Công ty TNHH Dịch vụ số DIGILIFE VIệt Nam (thuộc VNPAY - Fintech) vừa được cấp phép thiết lập mạng viễn thông di động ảo trên toàn quốc.

Đối với giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng (số giấy phép 62GP-CVT, ngày cấp phép: 31/3/202 2, ngày hết hạn 31/3/2032), Công ty TNHH Dịch vụ số DIGILIFE VIệt Nam được phép thiết lập mạng viễn thông di động mặt đất không sử dụng băng tần số vô tuyến điện (mạng viễn thông di động ảo).

Thêm nhà mạng di động ảo được cấp phép

Thêm nhà mạng di động ảo được cấp phép

Doanh nghiệp được phép cung cấp trên mạng viễn thông di động mặt đất các dịch vụ viễn thông theo quy định trên phạm vi toàn quốc. Đồng thời, phải tuân thủ các điều khoản về phương thức cung cấp dịch vụ, hình thức thanh toán giá cước, kết nối và thuê kênh, tài nguyên viễn thông, giá cước, chất lượng dịch vụ, triển khai giấy phép, các nghĩa vụ khác.

VNPAY được thành lập tháng 3/2007 là đối tác cung cấp giải pháp thanh toán điện tử uy tín và tin cậy cho các đơn vị, tập đoàn lớn, bao gồm: hơn 40 ngân hàng, 5 công ty viễn thông và hơn 150.000 doanh nghiệp.

Nổi bật là dịch vụ VNPAY-QR cho phép khách hàng sử dụng tính năng QR-Pay/VNPAY-QR trên ứng dụng Mobile Banking hoặc ví điện tử để thanh toán các giao dịch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân mỗi ngày.

Trước đó, trong năm 2022, FPT Retail cũng sẽ đưa vào hệ thống những dịch vụ, sản phẩm mới nhằm triển khai mô hình kinh doanh mạng di động ảo.

Việt Nam mới chỉ có hai mạng di động ảo gồm mạng di động iTel (đầu số 087, của Công ty Cổ phần Viễn thông Đông Dương (Indochina Telecom) và Reddi (055 của Công ty Cổ phần Mobicast).

Mạng Reddi sau khoảng 15 tháng ra mắt (tháng 6/2020) và đã bất ngờ được bán cho một công ty thành viên của Masan với giá gần 300 tỷ đồng.

Tác giả: Khánh Linh
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan