Cách chế biến loại trà lợi tiểu giúp đào thải axit uric
Trà atiso có thể giúp giảm axit uric trong máu nhờ vào các thành phần có tác dụng lợi tiểu và hỗ trợ phân hủy purin.
Dưới đây là cách chế biến trà atiso giúp hạn chế axit uric tăng không kiểm soát:
1. Thành phần
- 1 quả atiso
- 2 cốc nước (500 ml)
2. Cách chế biến
- Rửa sạch quả atiso, cắt bỏ cuống và loại bỏ những lá bên ngoài cứng. Sau đó, lấy các lá mềm hơn, đây là phần sẽ được sử dụng để chế biến trà.
- Đổ 500 ml nước vào nồi và đun sôi.
- Khi nước đã sôi, cho lá atiso vào và giảm lửa, để lá atiso sôi trong khoảng 5 phút.
- Tắt bếp, để trà nguội bớt rồi lọc bỏ phần lá, lấy nước trà.
- Uống một tách trà atiso khi bụng đói vào buổi sáng hoặc giữa buổi chiều.
- Dùng liên tục trong 2 tuần để thấy được hiệu quả rõ rệt.
Lưu ý:
- Trà atiso có tác dụng lợi tiểu, giúp thải độc và giảm axit uric hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến axit uric hoặc bệnh gút.