Lý do khiến phòng ngủ của bạn luôn bị bụi bẩn

Phòng ngủ bám nhiều bụi bẩn thì bạn hãy chú ý những nguyên nhân dưới đây.

Nệm là nguyên nhân khiến phòng ngủ bị bụi. Nguồn ảnh: Internet 

Nệm là nguyên nhân khiến phòng ngủ bị bụi. Nguồn ảnh: Internet 

Nệm hoặc ra giường là nơi bạn thường đặt lưng để ngủ và nghỉ ngơi nhưng đây cũng là một trong những vị trí chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn và mồ hôi nhất trong phòng ngủ của bạn. Vì vậy, bạn nên chú ý vệ sinh, giặt giũ nệm thường xuyên nhé!

Không thay vỏ gối thường xuyên

Bên cạnh nệm thì gối cũng là vật dụng bạn nên để mắt đến vì vi khuẩn, bào tử nấm mốc và mạt bụi thường bám trên áo gối rất nhiều. Điều này có thể dẫn đến việc nổi mụn trên mặt hoặc một số bệnh về đường hô hấp.

Ngoài ra, bạn cũng nên thay vỏ gối vài tuần một lần hoặc có thể thay gối một năm một lần nếu không giặt được để gối nằm luôn được sạch sẽ.

Vật nuôi

Chắc chắn vật nuôi cũng là những thành viên yêu quý của gia đình, nhưng tốt hơn hết là chúng nên nằm ngủ, thư giãn trên chiếc giường ấm cúng dành riêng cho thú cưng mà không dùng chung giường của bạn. Vật nuôi không chỉ có khả năng làm gián đoạn giấc ngủ của bạn mà lông của chúng còn chứa đầy lông tơ, bụi, phấn hoa, bào tử nấm mốc và vi khuẩn.

Máy hút bụi

Mặc dù máy hút bụi là món đồ dễ dàng sử dụng nhất để xử lý các đám bụi trong phòng ngủ, nhưng nếu bạn đang dùng máy hút không có bộ lọc HEPA, nó có thể sẽ phun bụi bẩn ngược trở lại không khí phòng ngủ của bạn. Hãy tìm máy hút bụi có bộ lọc HEPA chứa ngay cả những hạt nhỏ nhất và nếu máy hút sử dụng túi, hãy đảm bảo chúng cũng được làm từ vật liệu HEPA.

Máy tạo độ ẩm

Mặc dù đặt máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ là một cách tuyệt vời để giảm bớt sự khô hanh, nhưng nếu bạn quên thay nước hàng ngày hoặc không thường xuyên vệ sinh máy, bạn có thể sớm phải đương đầu với tác động của nấm mốc sinh sôi và phát triển trong máy tạo ẩm. Vì thế, đừng quên thay nước máy tạo ẩm hàng ngày và vệ sinh kỹ càng ít nhất một lần mỗi tuần.

Lượt xem: 21
Nguồn:kinhtedothi.vn Sao chép liên kết