5 thực phẩm có tác dụng làm giảm độ axit trong dạ dày

Nếu độ axit trong dạ dày quá cao, có thể là do ăn quá nhiều thực phẩm có tính axit. Chúng ta nên ăn một số thực phẩm có tính kiềm hoặc thực phẩm làm dịu dạ dày.

5 thực phẩm có tác dụng làm giảm độ axit trong dạ dày

Chúng ta nên ăn thực phẩm giúp giảm độ axit trong dạ dày. Đồ họa: Hạ Mây

Rau xanh

Rau xanh có hàm lượng chất béo và đường thấp tự nhiên, vì vậy đây là một sự bổ sung tốt cho chế độ ăn ít axit vì cả chất béo và đường đều làm trầm trọng thêm tình trạng axit dạ dày.

Một số loại rau xanh có tính kiềm như măng tây, rau bina, cải xoăn và cải Brussels.

Yến mạch

Khi nói đến sức khỏe của hệ tiêu hóa, một số loại thực phẩm tốt nhất để bổ sung là những loại có nhiều chất xơ. Chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Yến mạch là một loại thực phẩm giàu chất xơ đặc biệt tốt và có lợi trong việc giảm độ axit trong cơ thể. Chất xơ ngăn không cho thức ăn lưu lại quá lâu trong dạ dày, tiêu hóa nhanh hơn có thể làm giảm lượng axit được sản xuất.

Chuối

Chuối là thực phẩm có tính kiềm, giúp cân bằng mức độ axit trong dạ dày. Ngoài tính kiềm, chuối còn có tác dụng làm dịu cảm giác khó chịu do axit quá mức.

Chuối cũng đặc biệt giàu chất xơ hòa tan được gọi là pectin, giúp thức ăn di chuyển qua quá trình tiêu hóa để axit dư thừa không thể hình thành trong dạ dày để phân hủy các loại thực phẩm cứng.

Sữa chua

Sữa chua là thực phẩm tốt cho sức khỏe tổng thể của hệ tiêu hóa và cũng tăng cường hệ miễn dịch. Sữa chua có tác dụng làm dịu cảm giác khó chịu do dư thừa axit dạ dày.

Dưa

Dưa chứa magiê là một thực phẩm bổ sung có lợi cho chế độ ăn uống giảm độ axit trong cơ thể. Magiê là thành phần chính trong các loại thuốc được tạo ra để giúp giảm lượng axit dư thừa. Đây là thực phẩm có tính kiềm cao, vì vậy giúp cân bằng độ axit trong dạ dày.

Lượt xem: 12
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết
Tin liên quan
Nội dung đang được cập nhật.